Trước tiên bạn cần biết:
Tỏi đen là gì?
Tỏi đen là tỏi thường ( tỏi trắng ) được chọn lọc cẩn thận từng củ, sau đó tỏi thường được đưa vào một môi trường lên men có nhiệt độ từ 60° -90°C, cùng độ ẩm cao 80-90% trong thời gian từ 45-60 ngày, tạo ra một sản phẩm tỏi có mầu đen, vị bùi, ngon, không còn hăng như tỏi thường. Đặc biệt lượng chất có lợi trong tỏi đen tăng từ 180-900% so với tỏi thường. Đem lại một sản phẩm vô cùng bỏ dưỡng cáo tác dụng lớn trong việc phục hồi, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng.Quá trình tạo ra tỏi đen |
Tỏi đen thường có 2 loại chính là tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh, bạn nên phân biệt kỹ để tránh mua vào loại tỏi không như mong muốn.
1- Tỏi Đen Cô Đơn
Là loại tỏi có duy nhất 1 tét tỏi, được sản xuất từ tỏi cô đơn ( hiện nay tỏi cô đơn Lý Sơn là tốt nhất ), sản phẩm tạo ra có hàm lượng chất dinh dưỡng vượt trội và dễ sử dụng, nếu mua tỏi đen ngoài thị trường bạn nên dùng loại này nhé, gia có cao hơn tỏi đen nhiều nhánh một chút nhưng nó thực sự là đáng đồng tiền. Tỏi đen Towa Nhật Bản là một sự lựa chọn không hề tồi một chút nào.
Tỏi Đen Cô Đơn |
2- Tỏi Đen Nhiều Nhánh
Là loại tỏi được sản xuất thủ công, gia đình, từ những củ tỏi nhiều nhánh, hàm lượng chất dinh dưỡng kém xa so với tỏi cô đơn, loại này cũng khó sử dụng hơn, giá tỏi đen cũng rẻ hơn.Tỏi Đen Nhiều Nhánh |
So Sánh Thành Phần Tỏi Đen Với Tỏi Thường
Đây là kết quả nghiên cứu nhiều năm của các nhà khoa học trên thế giới, và ở Việt Nam tính xác thực của nó đã được công nhận rộng rãi. Vậy các chất nêu trên có tác dụng trị bệnh như thế nào?Acid Amin | Hàm Lượng Tỏi Thường | Hàm Lượng Tỏi Đen | Tỷ Lệ Khác Biệt Giữa Hai Loại |
Tryptophan | 66 | 580 | 879% |
Threonine | 157 | 376 | 239% |
Isoleucine | 217 | 404 | 186% |
Leucine | 308 | 737 | 239% |
Lysine | 273 | 549 | 210 % |
Methionine | 76 | 116 | 153 % |
Cystine | 65 | 318 | 489 % |
Phenyanlanine | 183 | 534 | 292 % |
Tyrosine | 81 | 592 | 731 % |
Valine | 291 | 1090 | 357% |
Arginine | 634 | 1964 | 310 % |
Histidine | 113 | 318 | 281% |
Alanine | 132 | 722 | 547% |
Aspartic acid | 489 | 1560 | 319% |
Glutamic acid | 805 | 2456 | 305% |
Glycine | 200 | 563 | 282% |
Proline | 100 | 318 | 318% |
Serine | 190 | 477 | 251% |
Tỏi Đen Có Tác Dụng Gì?
Tác dụng của Thành phần Tryptophan trong tỏi đen
- Điều trị vấn đề về mất ngủ
- Lo âu
- Trầm cảm
- Hội trứng tiền kinh nguyệt
Tác dụng của Thành phần Threonine trong tỏi đen
- Điều trị ngộ độc cực tốt
- Phòng chống tổn thương gan hiệu quả
Tác dụng của Thành phần Isoleucine trong tỏi đen
- Bồi bổ cho não
- Tăng cường trí nhớ
- Tăng cường hệ miễn dịch
Tác dụng của Thành phần Leucine trong tỏi đen
- Hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy
- Hồi phục sức khỏe cho vận động viên vừa tham gia thể thao cường độ cao
Tác dụng của Thành phần Lysine trong tỏi đen
- Tăng hấp thụ canxi ( rất cần thiết cho trẻ em còi xương )
- Điều trị bện loãng xương ( thích hợp cho người có tuổi)
Tác dụng của Thành phần Methionine trong tỏi đen
- Giải độc rất tốt ( ngộ độc, dùng quá nhiều rượu bia…)
- Phòng chống tổn thương gan
Tác dụng của Thành phần Cystine trong tỏi đen
- Làm giảm quá trình lão hóa
- Giúp da, tóc, móng tay phát triển tự nhiên, khỏe mạnh từ bên trong, có giá trị lâu dài và bền vững
Tác dụng của Thành phần Phenyalanine trong tỏi đen
- Bồi bổ cho não
- Tăng cường trí nhớ
Tác dụng của Thành phần Arginine trong tỏi đen
- Điều trị và phòng chống các bệnh
- Gan
- Gan nhiễm mỡ
- Suy Gan
- Xơ Gan ..
Tác dụng của Thành phần Histidine trong tỏi đen
- Kích thích ăn ngon
- Tiêu Hóa Tốt ( thích hợp dùng cho trẻ biến ăn, chậm lớn )
Tác dụng của Thành phần Alanine trong tỏi đen
- Chống Oxi hóa
- Chống Lão hóa ( thích hợp dùng cho người trung niên muốn giữ lại nét thanh xuân )
Tác dụng của Thành phần Aspartic acid trong tỏi đen
- Điều trị và phòng chống mệt mỏi, ể oản, không có sức lực
Tác dụng của Thành phần Glutamic acid trong tỏi đen
- Là chất dẫn truyền thần kinh
- Tham gia vào các kích thích thần kinh nên được xếp vào loại amino acid kích thích cùng với acid aspartic.
- Acid glutamic hoạt hóa ion calci
- Gián tiếp làm tăng tiết adrenalin.
Tác dụng của Thành phần Glycine trong tỏi đen
- Tạo hương vị thơm ngon, tạo vị umami cho các sản phẩm thịt, thủy hải sản, rất thích hợp làm các món ăn ngon từ tỏi đen
Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đến chúng ta
Trên đây là một số thành phần chính của tỏi đen giúp bạn phần nào hiểu được và trả lời câu hỏi tác dụng của tỏi đen là gì?
Xin cảm ơn!
Có thể bạn quan tâm
Tỏi Đen Nhật Bản – Lịch sử phát triển
Giá Tỏi Đen
Mua Tỏi Đen Ở Đâu ?
Không có nhận xét nào